danhmuc

Hệ thống X-quang KTS
Ngày cập nhật 24/03/2016

Bệnh viện Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Huế trang bị hệ thống máy chụp phim X quang cắt lớp 3 chiều và phần mềm cấy ghép Implant Conebeam CT-Pano - Ceph cho phép: 

-  Chụp Panorama (X quang toàn cảnh)
-  Chụp X quang CT nha khoa 
-  Chụp X quang Cephalo (X quang sọ đầu)

I/Phim Panorama (X quang toàn cảnh)

     Qua phim Panorama chúng ta sẽ quan sát được các vị trí răng sâu, răng ngầm, phân biệt giữa răng chưa lấy tủy với răng đã điều trị tủy rồi. Các răng bị nhiễm trùng hay bị nha chu, dây thần kinh hàm dưới, xoang hàm và cả răng giả cũng được thể hiện đầy đủ trên phim Panorama.

     Ngoài ra, kết hợp với phần mềm cấy ghép Implant cho phép đặt Implant vào đúng vị trí cần cấy ghép cũng như thành lập phát đồ điều trị tổngthể trên phim. Do vậy, khi người bệnh được tư vấn trực tiếp trên phim Panorama, người bệnh, người nhà người bệnh sẽ dễ dàng hình dung được tình trạng sức khỏe răng miệng và kế họach điều trị của mình. 

II/ Phim X quang CT nha khoa

     Phim X quang CT cho phép khảo sát hình ảnh 3 chiều của toàn bộ cấu trúc vùng hàm mặt, giúp bác sĩ phát hiện sớm những bệnh liên quan đến hệ thống răng, hàm, mặt. Đặc biệt trong lĩnh vực cấy ghép Implant thì hệ thống Xquang cắt lớp 3 chiều cho phép:

   -Khảo sát hình ảnh 3 chiều của xương hàm, từ đó giúp bác sĩ đánh giá đúng chất lượng và mật độ của xương hàm.

   -Xác định đường đi của dây thần kinh hàm dưới

   -Kết hợp với phần mềm cấy ghép Implant, hệ thống Xquang cắt lớp 3 chiều sẽ hỗ trợ bác sĩ trong việc chọn đúng vị trí và hướng cắm Implant

   -Chụp phim CT trước, sau khi cấy ghép implant nhằm đạt kết quả tối ưu, an toàn tuyệt đối, loại bỏ những sai sót có thể xảy ra, đồng thời thấy ngay kết quả sau khi cấy ghép.


 

III/ Phim X quang Cephalo

    - Phim X quang Cephalo là dữ liệu rất quan trọng trong chỉnh hình răng (Nắn, Chỉnh nha hay niền răng).

    -Đặc biệt phim sọ thẳng, sọ nghiêng giúp đánh giá, dự báo tình trạng phát triển của hệ thống xương sọ mặt ở trẻ em, giúp phát hiện và xác định thời điểm điều trị chỉnh nha đúng đắn nhất, nhằm hạn chế việc nhổ răng và phẫu thuật xương hàm trong trường hợp hệ thống xương sọ mặt đã qua giai đoạn phát triển. 

 

ĐẾN VỚI BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT HUẾ NGƯỜI BỆNH

SẼ ĐƯỢC PHỤC VỤ MỘT CÁCH TỐT NHẤT

 

 

 

 

 

Bs.CKII Trần Văn Dũng-CN Nguyễn Thị Kim Nhàn-BVRHM Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
lienket
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 308.298
Truy cập hiện tại 27