danhmuc
Ba giải pháp giúp hàm răng luôn khỏe đẹp
Ngày cập nhật 17/08/2016

Chọn thực phẩm khi ăn, chọn nước khi uống và đánh răng với kem tự nhiên là những giải pháp bảo vệ sức khỏe, vẻ đẹp của hàm răng. Dưới đây là 3 giải pháp giúp bạn có được hàm răng trắng, khỏe và đẹp như ý muốn.

1. Giải pháp khi ăn

Lựa chọn những thực phẩm có tính năng làm sạch răng: là một trong những giải pháp tự nhiên vừa đáp nhu cầu ăn uống lại vừa giúp hàm răng sạch sẽ, trắng  và khỏe đẹp.

Táo, dâu tây:

Trong Táo hoặc dâu tây có chứa một lượng lớn axit malic hoạt động tương tự như chất tẩy trắng có trong kem đánh răng thông thường.

Khi ăn táo với dạng kết cấu giòn, cứng của vỏ và thịt táo sẽ có tác động cơ học lên răng làm cho các mảng bám trên thân răng bong ra.

Khi ăn táo sẽ cung cấp cho cơ thể một số khoáng chất quan trọng như sắt, vitamin A rất có lợi cho sức khỏe của hàm răng.

Dứa

Thành phần quan trọng có trong dứa là enzyme bromelain khi tác động lên bề mặt của men răng làm cho các vết ố vàng  nhanh chóng được làm sạch. Ngoài ra, những axit tự nhiên có trong dứa còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn đem lại sự thơm tho cho khoang miệng.

Pho mai

Một số thực phẩm như pho mai, sữa chua, sữa… có nhiều khoáng chất tích cực như là can xi và phốt pho giúp tái tạo men răng.

Bên cạnh đó, sự tác động của các enzyme có trong các thực phẩm này còn làm sạch vi khuẩn giúp hàm răng sáng trắng.

Hành tây và tỏi

Tỏi và hành tây có một loại chất gọi là thiousulfonates khi tác động sẽ làm sạch vi khuẩn trên răng, đồng thời chúng cũng làm sạch các mảng bám 

2. Giải pháp khi uống

Uống nước cũng là một giải pháp chăm sóc răng miệng rất hiệu quả vì thực chất biện pháp này là cung cấp cho cơ thể những vitamin cần thiết để bảo vệ tổ chức nha chu. Đồng thời, những axit của các loại nước uống sẽ tác động làm long các mảng bám đem lại sự sạch sẽ và thơm tho cho khoang miệng.

Uống trà gừng

Khi uống trà gừng, các axit của gừng sẽ làm tăng cường khả năng kháng viêm, bảo vệ nướu răng và ngăn chặn các vi khuẩn gây mùi và các vết ố vàng trên răng

Bảo vệ men răng bằng ống hút

Hiện nay có rất nhiều loại nước uống có chất tạo màu khác nhau khi uống sẽ bám lên thân răng làm cho răng bị ố vàng. Vì vậy, để tránh sự tiếp xúc trực tiếp các loại nước có màu làm hỏng men răng, bạn nên sử dụng một ống hút khi uống các loại nước có màu.

3. Giải pháp khi đánh răng

Đánh răng là biện pháp được áp dụng hàng ngày của mọi người để tiêu diệt vi khuẩn và bảo vệ hàm răng. Nhưng nếu chỉ sử dụng các loại kem đánh răng thông thường sẽ không thể làm sạch triệt để các mảng bám. Vì vậy, để tăng cường sự tẩy trắng và làm sạch răng bạn nên thêm một chút baking soda vào kem khi đánh răng.

BẢO VỆ SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

LÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA CHÍNH MÌNH

 

Bs.CKII. Trần Văn Dũng- Bv RHM Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 308.324
Truy cập hiện tại 30