Từ T2 - T6: 07:00 - 17:00

83 Nguyễn Huệ - Thành phố Huế

082 8066 222

PHỤC HÌNH RĂNG SÂU, BẢO TỒN RĂNG THẬT TỐI ĐA
5.6.2023
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:

   Sâu răng là bệnh ở tổ chức cứng của răng, làm tiêu dần các chất vô cơ, hữu cơ ở men và ngà răng tạo thành lỗ sâu. Các giai đoạn tiến triển của sâu răng:

- Những đốm trắng: Đây là giai đoạn sớm để phát hiện sâu răng. Vi khuẩn chuyển hóa từ đường và tinh bột tạo ra acid tác động lên men răng. Đây là quá trình khử khoáng. Dấu hiệu đầu tiên là những đốm trắng đục. Ở giai đoạn này, sâu răng có thể được hồi phục.

- Sâu men: Quá trình khử khoáng tiếp tục. Men răng bắt đầu bị phá vỡ. Một khi bề mặt men răng đã bị vỡ, răng không thể tự hồi phục được nữa. Lỗ sâu phải được nha sĩ làm sạch và trám lại.

- Sâu ngà: Sâu răng lan đến ngà răng và hủy hoại bên dưới lớp men, khi sâu răng phá hủy ngà răng thì sẽ ảnh hưởng đến tủy răng.

- Viêm tủy: Nếu răng sâu không được điều trị, nó sẽ lan đến tủy răng, nơi có chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu. Tủy răng lúc này sẽ bị nhiễm khuẩn gây viêm tủy cấp và đau nhức dữ dội, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra hoại tử tủy, viêm quanh chóp cấp, viêm quanh chóp mạn, nang chân răng...và hậu quả xấu nhất là phải nhổ đi chiếc răng đó.

   Để khắc phục các răng sâu một cách hiệu quả thì giải pháp đầu tiên là trám để phục hồi chiếc răng đó. Đối với những chiếc răng sâu lớn, vỡ múi, răng đã điều trị tủy thì phục hình răng sứ đang đươc nhiều người lựa chọn. Hiện nay có nhiều phương pháp phục hình răng như: mão răng, veneer, overlay, inlay, onlay,... giúp bảo tồn mô răng tối đa cho bệnh nhân. Thông qua việc thăm khám và điều trị, bạn sẽ được: tư vấn tận tình về cách chăm sóc răng miệng và hạn chế tối đa tình trạng răng bị sâu, đồng thời ngăn chặn tình trạng viêm tủy. Giúp bệnh nhân phục hồi lại cấu trúc răng đảm bảo chức năng ăn nhai, bảo tồn tủy răng và tái tạo thẩm mỹ hiệu quả nhất.

   Đừng để tình trạng răng sâu của bạn trở nên trầm trọng, hãy đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt thăm khám khi có những dấu hiệu đầu tiên. Bệnh viện Răng Hàm Mặt với chuyên môn vững vàng sẽ phục hình răng sâu nhanh chóng, an toàn, đảm bảo tuổi thọ trung bình răng cao.

----------------

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT HUẾ

Địa chỉ: 83 Nguyễn Huệ, tp Huế

Hotline/zalo : 082 8066 222 hoặc 0234 3507787

Website: http://bvrhm.thuathienhue.gov.vn/

Dương Thị Thu Hương
Approved Trang thai